[BB-SF] Freedom : TOPGD

posted on 25 Sep 2011 23:32 by artemiz48 in ShortFicTitle : Freedom
Pairing : Choi Seunghyun x Kwon Jiyong
Author : ArtemIz
Rating : PG-13
Genre : Drama , AU
Warning : YAOI [ BOYxBOY ]

Note : อย่าคาดหวังอะไรกับฟิคเรื่องนี้ =_=;; (แต่เค้าคาดหวังให้ทุกคนเข้าใจ)
ของขวัญชิ้นสำคัญที่คุณอยากได้มากที่สุดในชีวิตคืออะไร


หุ่นยนต์ ตุ๊กตา โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ....น่าจะเป็นสิ่งที่เด็กอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเขาอยากจะได้ในตอนนี้


แต่สำหรับเขา ...


อิสรภาพ ...คือของขวัญที่เขาเฝ้าปรารถนามาตลอด 10 ปี ....
เสียงหัวเราะคิกคักของใครบางคนที่แสนคุ้นหูปลุกเขาขึ้นจากห้วงนิทรา


เด็กชายวัย 12 ปีลุกขึ้นจากเตียงนอน ก่อนจะค่อยๆ ก้าวช้าๆ ประคองตัวเองไปหยุดที่หน้าต่างข้างๆ โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ไม่เคยถูกใช้ และเก้าอี้สำหรับนั่งใช้งานนั่นก็ถูกย้ายมาตั้งถาวรที่บานหน้าต่าง


บานต่างหน้าที่เป็นราวกับประตูแห่งแสงว่างเพียงหนึ่งเดียวในชีวิต ....ถึงแม้มันจะถูกปิดกั้นด้วยลวดเหล็กจนมีเพียงแขนเล็กๆ เท่านั้นที่สามารถลอดออกไปได้


แต่ถึงอย่างนั้นภาพของเด็กผู้ชายอีกคนหนึ่งก็เด่นชัดในสายตาของเขา


เด็กผู้ชายที่ดูเหมือนจะตัวเล็กกว่าเขา แน่นอนละ เพราะอีกฝ่ายลืมตาขึ้นมาบนโลกช้ากว่าเขาตั้งหลายปีควอนจียง ... เด็กน้อยตัวเล็กที่มีเสียงหัวเราะอันแสนสดใสทั้งๆ ที่อีกฝ่ายเป็นเพียงคนที่อยู่ข้างบ้าน ซึ่งเขาไม่เคยได้คุยด้วยเลยแม้แต่คำเดียว อันที่จริงต้องบอกว่าเขาไม่คิดแม้แต่จะสนใจด้วยซ้ำไป ....จนกระทั่งสมาชิกใหม่ของครอบครัวคนนี้เกิดขึ้นมา


ห้องนอนของเขาหันไปทางบ้านขนาดปานกลางหลังนั้นพอดี เขาจึงมักจะได้ยินเสียงพูดคุยเกี่ยวกับเจ้าตัวเล็กเป็นประจำ ตั้งแต่เวันที่เจ้าตัวเล็กเกิด จนถึงวันที่เด็กน้อยคนนั้นเริ่มพูดคำแรก เขาได้ยินมาตลอดจนกลายเป็นความผูกพันเล็กๆ ที่กำเนิดขึ้นมาโดยไม่ทันรู้ตัว และพอรู้ตัวอีกครั้ง ....ชเวซึงฮยอน ...ก็ไม่สามารถละสายตาจากควอนจียงไปได้เลย


เอ็นดูเหมือนเป็นน้องแท้ๆ หลงรักในความสดใส รอยยิ้มแสนสวย และอิจฉา....ในอิสรภาพที่เขาไม่เคยได้รับ


ในขณะที่ซึงฮยอนกำลังมองควอนจียงเล่นกับสุนัขที่สนามเล็กๆ นั่น เสียงเหมือนอะไรบางอย่างกระแทกกับกันสาดที่อยู่ใต้หน้าต่างห้องทำให้เขาต้องเหลือบลงไปมอง


นกน้อยนอนหอบหายใจรวยรินอยู่ตรงนั้น ซึงฮยอนมองด้วยความสงสัยว่าเจ้านกตัวนี้มาได้อย่างไร ก่อนจะเห็นรอยแผลตรงบริเวณปีกของมัน เด็กชายทราบได้ทันทีว่านกตัวนี้ได้รับบาดเจ็บ


ซึงฮยอนพยายามเอื้อมมือลงไปประคองเจ้านกตัวน้อยนั่นให้เข้ามาในห้อง เด็กชายพยายามอยู่หลายครั้งว่าจะสามารถนำนกที่บาดเจ็บตัวนี้เข้ามาในห้องได้ ...ก็เพราะลูกกรงที่ขังเขาเอาไว้นี่แหละ ที่ทำให้เขาต้องลำบาก...


เพราะว่าบาดเจ็บมากจนไม่มีแม้แต่แรงที่จะขัดขืนซึงฮยอน นกน้อยนอนรอชะตากรรมที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่คนที่จับตัวมันขึ้นมาก็ไม่ได้ทำร้ายอะไร นอกเสียจากทำอะไรสักอย่างกับปีกมันด้วยไม่ประสาแบบเด็ก เหมือนอย่างที่เคยดูการ์ตูนมาบ้าง ซึงฮยอนควานหาไม้อะไรบางอย่างมาดามตรงปีกของนก ทั้งๆ ที่ไม่รู้หรอกว่ามันได้ผลหรือเปล่า นอกจากนั้นยังเดินไปหาน้ำมาป้อนให้เจ้านกที่อ่อนแรง ยืนนิ่งมองกล่องนมในตู้เย็นแล้วสงสัยว่า นกดื่มนมเป็นหรือเปล่า


"นกที่บินไม่ได้ก็เหมือนกับคนที่ไร้อิสรภาพสินะ" เด็กชายพูดขึ้นมาในวันหนึ่ง ขณะที่มองเด็กตัวเล็กๆ จากทางหน้าต่างเหมือนเคยๆ การเฝ้ามองรอยยิ้มของจียงเหมือนเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ สิ่งเดียวทื่เขาได้รับ ...อา... แต่การที่มีนกตัวนี้มานั่งมองจียงเป็นเพื่อนกันแบบนี้ก็เป็นของขวัญเล็กๆ ที่ดีสำหรับเขาเหมือนกัน


ซึงฮยอนหันไปจ้องตาของนกน้อยที่นอนอยู่ข้างๆ ...ดูเหมือนว่าที่ปีกของมันจะดีขึ้นมาเล็กน้อยแล้ว หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้วเจ้านกตัวนี้ตกลงมาที่กันสาดบริเวณห้องของเขา


ไม่รู้ว่าเจ้านกตัวนี้เข้าใจในสิ่งที่เขาพูดไปบ้างหรือเปล่า แต่การที่มันจ้องตาเขานิ่งๆ แบบนี้ เขาจะถือว่ามันเข้าใจในสิ่งที่เขาพูดแล้วกันนะ


"หิวหรือเปล่าเจ้านก...วันนี้ฉันเห็นว่ามีขนมปังอยู่นา" ว่าแล้วเด็กชายก็ค่อยๆ ลุกไปหยิบขนมปังที่วางทิ้งเอาไว้ในถาด


เขาบิชิ้นเล็กๆ แล้วป้อนให้เพื่อนใหม่ค่อยๆ จิกกิน ซึงฮยอนยิ้มบางๆ ที่เห็นมันค่อยๆ จิกขนมปังทีละน้อย จากที่อาทิตย์ที่แล้วทานอะไรไม่ได้เลย ซึงฮยอนค่อยๆ ให้จากนมเป็นอาหารบด และจากอาหารบดเป้นขนมปังนิ่มๆ


"กินเยอะๆ.... จะได้แข็งแรง แล้วกลับไปบินอีกครั้ง... เข้าใจมั้ย"


...อย่างน้อยก็ไม่อยากเห็นคนที่อยู่รอบข้างตัวเองต้องมาตกอยู่ในสภาพแบบตัวเอง....


...ต่อให้ตัวเองไม่สามารถออกไปไหนได้ ....ก็อยากให้คนรอบข้างได้โผบินไปทุกๆ ที่ตามที่ใจต้องการ ...สิบวันแล้วที่ซึงฮยอนมีเจ้านกตัวน้อยอยู่เป็นเพื่อน และเพื่อนของเขาก็ดูจะแข็งแรงมากขึ้นทุกวัน เพราะตอนนี้ซึงฮอนเริ่มแบ่งของอย่างอื่นนอกจากขนมปังให้มันกินบ้างแล้ว เขาไม่รู้หรอกว่านกกินอะไรได้บ้าง แต่เขาก็ลองให้มันกินเกือบทุกอย่าง ซึงฮยอนเฝ้าดูแลเพื่อนตัวน้อยและคอยเฝ้ามองเด็กชายข้างบ้านทุกๆ วัน จนในที่สุดแล้วเมื่อผ่านไปครึ่งเดือน เจ้านกก็สามารถขยับปีกของตัวเองได้แล้ว แต่ดูเหมือนจะยังไม่แข็งแรงพอที่จะกลับไปโผบินอีกครั้ง แต่ถึงกระนั้นซึงฮยอนก็รู้สึกยินดี


หลายวันถัดมาซึงฮยอนลองให้เพื่อนของเขาบินไปมารอบๆ ห้อง นกน้อยขยับปีกเบาๆ ราวกับเป็นลูกนกที่เพิ่งหัดบินใหม่ๆ มันหันมามองหน้าซึงฮยอนบ้างเป็นครั้งคราวก่อนที่จะเริ่มบิน และซึงฮยอนคิดเอาเองว่ามันกำลังต้องการกำลังใจ


"นายทำได้ ... ลองดูสิ ลองบิน"


แล้วปีกของเพื่อนก็แผ่กางออกเตรียมที่จะโผบินอีกครั้ง.....
ช่วงนี้ซึงฮยอนนอนเปิดหน้าต่างห้องเอาไว้ ...


หลังจากที่เพื่อนของเขากลับมาบินได้อย่างแข็งแรงอีกครั้ง ซึงฮยอนก็ปล่อยเจ้านกน้อยให้กลับออกไปสู่อิสรภาพอีกครั้ง ... ทว่า เพื่อนตัวน้อยกลับติดเขา และไม่ยอมจากไปไหน


ไม่ว่าซึงฮยอนจะพยายามปล่อยให้เพื่อนรักจากไปขนาดไหน มันก็ยังคงหวนกลับมาหาซึงฮยอนทุกครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาปล่อยมันออกไปแล้วปิดหน้าต่างห้อง หลังจากนั้นไม่นานก็จะได้ยินเสียงเคาะหน้าต่างห้องเพื่อขอเข้า ....และนั่นทำให้ซึงฮยอนไม่กล้าที่จะปิดหน้าต่างห้อง เพราะเจ้าตัวน้อยจะต้องกลับมานอนกับเขาทุกๆ คืนคืนหนึ่งขณะที่ซึงฮยอนกำลังนอนหลับ เขาต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะเสียงดังจากคนข้างบ้าน


แว๊บแรกที่ซึงฮยอนรู้สึกโกรธเพราะถูกปลุกขึ้นจากห้วงนิทรา แต่ทว่า... พอได้ยินเสียงคุณแม่ของควอนจียงพูดขึ้นว่า เจ้าตัวเล็กของเขาไข้ขึ้นสูงจนต้องพาไปโรงพยาบาลเท่านั้นแหละ ซึงฮยอนรีบพาร่างของตัวเองไปเกาะตรงบริเวณหน้าต่างทันที


ภาพผู้ชายร่างใหญ่อุ้มเด็กน้อยที่หลับอย่างทรมานขึ้นรถทำให้ซึงฮยอนรู้สึกหายใจแทบไม่ออก


เจ้าตัวเล็กของเขาเป็นอะไรมาหรือเปล่า?


ตอนนี้ถึงโรงพยาบาลหรือยัง?


เด็กน้อยจะกลัวเข็มไหม?


แล้วพยาบาลจะฉีดยาน้องเจ็บมากหรือเปล่า?


ซึงฮยอนได้แต่นั่งเฝ้ารอการกลับมาของจียงตรงหน้าต่างที่เดิม แต่จนแล้วจนรอด คืนนั้นควอนจียงก็ไม่ได้กลับมาที่บ้าน....เช้าอีกวันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาเพราะแสงอาทิตย์แยงเข้าดวงตา ....ไม่ใช่ตื่นเพราะเสียงหัวเราะสดใสอย่างทุกๆ วัน ซึงฮยอนหลับอยู่ตรงหน้าต่างที่เดิม เขามองไปยังบ้านข้างๆ และพบว่ารถคันที่พาจียงออกไปโรงพยาบาลังไม่กลับมา


หัวใจของซึงฮยอนสั่น เขารู้สึกว่ามันเย็นเยียบกว่าทุกๆ วัน เขาได้แต่ภาวนาเงียบๆ ว่าอย่าให้เด็กตัวเล็กของเขาเป็นอะไรไปเลย


ตลอดวันซึงฮยอนทานอะไรไม่ลง เขาได้แต่มองออกไปนอกหน้าต่างและเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่จียงจะกลับมา


...เจ็ดวันต่อมาจียงได้กลับมานอนพักที่บ้านและซึงฮยอนกำลังนอนรอรับอิสรภาพที่ตัวเองรอมาตลอดชีวิตบนเตียง......."ปอดบวมครับ ยิ่งร่างกายของเขาไม่แข็งแรงเพราะเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ตอนนี้ร่างกายของเขาอ่อนแอมากเหลือเกิน"


เสียงผู้ชายที่เป็น 'คุณหมอประจำตัว' ของเขาดังขึ้น มาคราวนี้คุณหมอทำเสียงเครียดกว่าทุกครั้ง ซึงฮยอนนอนหลับตานิ่งๆ แต่ได้ยินทุกคำพูดที่พ่อกับแม่ของเขาพูดคุยกับคุณหมอ เขารู้สึกว่าร่างกายของเขาเบาจนเหมือนเขาลอยอยู่บนอากาศ นั่นทำให้เขารับรู้ได้ด้วยตัวเองว่า.... อิสรภาพนั้น กำลังจะมาหาเขาในอีกไม่ช้า


"หมอะพยายามยื้อชีวิตเขาไว้ให้ได้ครับ"


อย่า ..... กักขังเขาเอาไว้อีกเลยเขาต้องการเพียง ...อิสระ ......เท่านั้น .....


เสียงเคาะกระจกห้องดังขึ้น ซึงฮยอนเหลือบตามองลอดม่านที่ปิดไม่สนิทนั้น เพื่อนรักของเขารออยู่ตรงนั้น


ซึงฮยอนหันไปมองพยาบาลที่คุณพ่อกับคุณแม่จ้างให้มาดูแลเขาช่วงนี้ เธอกำลังหลับ ....ซึงฮยอนจับราวน้ำเกลือให้เคลื่อนไปยังหน้าต่างบานเดิม และเปิดให้เพื่อนของเขาเข้ามาด้านใน


"เพื่อนเอ๋ย ....จากนี้ไปไม่ต้องมาหาที่นี่อีกแล้วนะ ....."


"หลังจากนี้เราจะได้ไปเจอกันที่อื่น .... ที่อื่นที่เต็มไปด้วยความอิสระ ....."


"ตามหาฉันนะ ตามหาฉันที่อื่น ....หาฉันให้เจอ .... แล้วฉันจะไปกับนายทุกที่ .....""ทุกที่ตามที่หัวใจต้องการ"ซึงฮยอนพูดกับนกน้อยราวกับมันสามารถเข้าใจทุกคำพูดของเขาได้


เขาร่ำลาเพื่อนของเขาแล้ว สายตาก็เหลือบไปมองบ้านหลังข้างๆ พอคิดถึงอีกคนที่เขาอยากจะบอกลาหัวใจก็เหมือนถูกบีบอัดอีกครั้ง


เขาหันกลับมามองนกน้อยที่เกาะอยู่บนมือของเขา ก่อนจะขอร้องกับมัน"เพื่อนเอ๋ย .... ช่วยไปบอกลาจียงแทนฉันทีได้ไหม ....หลังจากนี้ฉันคงไม่ได้เฝ้ามองรอยยิ้มของเขาอีกต่อไปแล้ว เพราะคราวนี้ฉันจะจากไปไกล ไกลมาก...."


"ฉันมีคำพูดเดียวที่อยากจะบอกจียง ....."
"ฉัน................"


หยดน้ำตาไหลรินลงจากดวงตา คอยๆ ร่วงลงจากขอบตา ลงสู่เจ้าเพื่อนตัวน้อยที่เฝ้ามองเขาตลอดเวลาและเขาก็ร่วงลงสู่อิสรภาพที่ต้องการมาตลอดชีวิต .......


เสียงเคาะกระจกห้องเรียกให้จียงตื่นจากความฝัน....


เขาฝันประหลาดๆ ฝันประหลาดแบบเดิมๆ ฝันซ้ำๆ มาหลายปี


จียงผุดลุกจากที่นอนแล้วเดินตรงไปเปิดม่าน และพบเจ้านกตัวน้อยที่รู้จักกันมาหลายปี เขาเปิดหน้าต่างรับมันด้วยรอยยิ้ม


"อรุณสวัสดิ์นกน้อย ขอบคุณที่มาปลุกนะ"


ควอนจียงวัย 12 ปี เก็บเตียงนอนของตัวเองด้วยความกระฉับกระเฉง ก่อนจะเล่าเรื่องฝันที่ฝันอีกเมื่อคืน"ฉันฝันถึงคนๆ นั้นอีกแล้วแหละเพื่อน ....คนที่ฉันบอกว่าฉันเจอเขา ก่อนจะพบนายไงละ!"


"อยากรู้จังเลยนะว่าเขาคือใคร"


"เขายิ้มให้ฉันแบบนั้นอีกแล้ว ...เห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นไปทั้งหัวใจเลยล่ะ"


"แล้วฉันก็อยากถามเขา ... ว่าก่อนที่ฉันจะตื่น เขาร้องไห้ทำไม......""ฉันอยากกอดปลอบเขา แล้วก็ อยากบอกกับเขา"
"ว่าฉัน............."ENDแต่งประมาณชั่วโมงเดียว =___=!!!!


เป็นฟิคเศร้าที่ไม่ซึ้งเลยว้อยยย //ล้มโต๊ะ ใครอ่านแล้วไม่เข้าใจบ้าง T______T เพราะเค้ารู้สึกว่าเรื่องนี้แต่งได้ง่อยมาก ข้อมงข้อมูงแทบไม่ได้หา ซุยอย่างเดียว


แรงบันดาลใจจากอิโป้ในเอ็มวี gummy ....แค่นั้นจริงๆ 55555555555


เอาเรื่องนี้มาลงก่อนฟิคเด็กนะคะ เพราะฟิคเด็กยังแต่งไม่ได้จริงๆ T^T (แต่พลล็อตมีจนจบตอนแล้วอ่ะ ฮืออออ)


ขอบคุณที่แวะเวียนมาอ่านเน้อออ >_< เลิฟยูวจุ๊บๆ


Comment

Comment:

Tweet

แบบว่าอ่านจบแล้ว แล้วไม่รู้จะบอกว่าไงดี??!

เอิ่ม...

อือออ...
เอาไปเลย 5 ดาว
ชอบมาก ภาษาสวย สำนวนโอเค
แรงบีบคั้นพอให้ได้หายใจติดๆ ขัดๆ แบบว่าเกือบหยุดหายใจ (?!?!)


ส่วน MV I'm Sorry นั้น ดูครั้งแรกก็น้ำตาซึมเลยเชียวสุดท้ายก็ขอบคุณและเป็นกำลังใจให้นะคะ!!!

#5 By PrinZ (103.7.57.18|125.24.239.31) on 2012-05-08 16:52

เห็นคำว่าดราม่าปุ๊บ ความคิดแรกเลย "เจ้ทำร้ายเราอีกแล้ว -0-" 555

ตอนแรกอ่านก็งงๆนะ แต่อ่านไปเรื่อยๆก็เข้าใจ
ชอบฟิคแบบนี้ เพราะมันชวนให้ติดตามต่อเรื่อยๆ อ่านแล้วไม่น่าเบื่อ
ช่วงนี้ยิ่งอินกะเรื่องอิสระภาพของตัวเองอยู่ด้วย
อ่านแล้วน้ำตาจะไหลลลลล ~

ขอบคุณที่ยัดเยียดให้เค้าอ่านนะจิ๊ กร๊ากกกกก >0<

ปล.มันมีนก - -"

#3 By peony-fay (125.27.186.106) on 2011-10-26 18:32

ฮึก... เศร้า เสียใจ T_T ซึ้งอ่า พอได้ดูเอ็มวีเต็มๆแล้วยิ่งซึ้ง
โป้รอมาตลอดเลยใช่มั้ยคะ ฮือๆๆๆๆ

สื่อรักผ่านนกน้อย...สัมฤทธิ์ผลแล้วนะ ฮือๆๆๆ /วิ่งร้องไห้จากไป
[erta]
อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
ตัวเองงงงง เค้าชอบมากอะ ชอบมาก มากๆๆๆ
อ่านแล้วเข้าใจนะ ไม่งงเลย
แล้วก็ซึ้งมากกกกกก น้ำตาซึมเลย
ชอบการบรรยายความรู้่สึกโป้มากๆ
คือมันบีบ มันอึดอัด แล้วสุดท้ายก็เหมือนร่วงลงจากที่สูง
แต่กลายเป็นว่าตัวเองกำลังลอยอยู่บนฟ้าอะ ชอบบบบ

แล้วเค้าก็ชอบตอนจบมากด้วย
ชอบอะไรแบบที่เว้นจังหวะให้ไปคิดต่อเองแบบนี้
แต่เนื้อเรื่องก็สมูรณ์ในตัวของมันอยู่แล้ว

อ่านแล้วต้องไปดูเบื้องหลังเอ็มวีพี่กัมมี่อีกรอบเลย (จริงๆก็ยังจำได้ แต่อยากเห็นหน้าโป้อีก ฮ่าๆๆ)

ขอบคุณสำหรับฟิคนะจ๊ะตัวเอง จุ๊บุๆ
ยังรอฟิคเด็กเสมอน้าาาา

ปล.เค้าไปลงฟิคมั่งดีกว่า ฮิฮิ

#1 By erta ale on 2011-09-25 23:47


ShoutMix chat widget